hiện, khoa học chưa tìm ra được phương pháp giúp thân chúng ta trẻ hóa, cách để giữ được sự trẻ trung theo thời gian hiện tại chính là tập dượt. Các đấng mày râu cần có một chương trình tập dượt ăn nhập với thể trạng của mình để có hiệu quả, duy trì phong thái đàn ông qua các bí quyết sau đây.

1. Hãy đặt ra những nguyên tắc cho bản thân

Khi sang lứa tuổi luống tuổi, thân của đấng mày râu lúc này sẽ xảy ra nhiều hạn chế, dễ nhận biết nhất chính là mỡ vùng bụng tích nhiều, cơ bị nhão và xảy ra nhiều hạn chế trong sức khoẻ của mình, trong đó bao gồm việc không thể tập luyện tùy ý theo sở thích.


Để có vóc dáng đẹp bạn có phải tuân theo nguyên tắc riêng
Để giữ dáng ở tuổi này, bạn cần phải có động lực và tự đặt ra nguyên tắc trước khi vào chế độ tập dượt.

Bạn phải theo một nguyên tắc tập dượt khoa học theo huấn luyện viên hoặc tự tập ở nhà theo đúng lớp lang, cường độ tập dượt ở mức một mực, tránh tập dượt quá sức.

2. Học thêm những kỹ năng mới


Thử tập những kỹ năng mới để đoàn luyện thân tối ưu nhất
Ngoài các bài tập gym, chạy bộ thì hãy thử học một môn thể thao mới như boxing hay bơi lội, hãy thử để thân đổi mới khi học thêm một môn thể thao mới, đây là cách hiệu quả rèn luyện thân và thân duy trì sự tươi trẻ mỗi ngày.

3. Cần tụ tập nhiều hơn vào sự hồi phục

Sau khi bài tập luyện mỏi mệt, việc giãn cơ khôn cùng quan yếu, giãn cơ giúp thân thư giãn, các cơ trong thân diễn ra quá trình trao đổi chất tốt nhất, lượng mỡ được đốt nhiều nhất, khung xương cũng có thể giãn nở và cứng cáp hơn.

Xem ngay:  Một số cách phòng chống cảm cúm cho trẻ trong mùa nắng nóng

Sau khi tập luyện, việc phục hồi cơ là điều cấp thiết
Việc giãn cơ là sự phục hồi cấp thiết vừa giúp cơ thể phát triển, vừa ngăn chặn các nguy cơ tiềm tàng khi luyện tập ở cường độ mạnh, thành thử bạn nên dành thời kì nhỏ để giãn cơ dù buổi tập có thời kì hẹp.

Càng lớn tuổi thì cần phải cần có khoảng thời kì để bình phục cơ bắp nhiều nhất, bạn có thể chọn các môn thể thao như thiền, bơi lội… để vừa tập cơ, giữ dáng vừa mang tính thư giãn.

4. để ý đến thời gian và cường độ luyện tập

Ngoài việc cần giãn cơ sau khi luyện tập thì điều các anh mày râu cần lưu ý chính là cường độ tập luyện và thời gian tập. Khi bạn đã sang tuổi tứ tuần thì bạn không thể nào bảo đảm mình khỏe như trẻ trai mười bảy bẻ gãy sừng trâu.


thời kì và cường độ tập dượt hợp lý là điều cấp thiết
Cường độ tập luyện cao trong thời kì dài dễ gây tổn thương cơ, xương của bạn nên tập tành ở một cường độ và thời gian vừa phải, tập theo từng set/ hiệp với thời kì tập hạp sẽ hiệu quả.

5. Hãy tối ưu hóa việc luyện tập

Khi tập luyện các bài tập giữ dáng như hít đất chẳng hạn thì bạn cần thêm các công cụ để giúp các bài tập tối ưu với từng nhóm cơ.


Thay vì hít xà thông thường hãy thử tập hít xà co gối thử xem
thí dụ khi thực hành bài tập hít đất thì hãy trang bị thêm med – ball hoặc dây đàn hồi quanh đầu gối khi tập squat. Những trang bị trên giúp bạn cải thiện các nhóm cơ nhỏ, giúp phát triển toàn diện các nhóm cơ và giảm thiểu chấn thương khi luyện tập.

6. Chế độ ăn uống giúp giữ cơ bắp cho đàn ông luống tuổi

Ngoài tập luyện ra thì nguyên tố dinh dưỡng cực kỳ quan yếu, bạn nên có một chế độ ăn uống hợp lý như ăn loại trái cây và rau quả, protein và ngũ cốc khác nhau, tránh ăn nhiều đường ( vì đây là chất gây lão hóa tế bào), đồ đóng hộp, đặc biệt các chất kích thích, rượu bia, thuốc lá.

Xem ngay:  Thuốc kích sữa mẹ là gì? Cách sử dụng thuốc kích sữa mẹ

Chế độ ăn uống hợp lý cực kỳ quan trọng
Bạn có thể hỏi huấn luyện viên của mình chế độ ăn hợp lý ở độ tuổi trung niên hoặc tìm hiểu cách điều chỉnh khẩu phần hợp hiệu quả để đảm bảo đủ lượng các chất dinh dưỡng tiêu thụ trong ngày.

7. Cách chạy bộ “khoa học”

Một số người chọn chạy bộ để giữ dáng nhưng họ không biết động tác chạy của họ có đúng hay không, có nhiều người chạy bằng gót chân hay mũi chân. Lý do là đôi giày của họ có đế khá cao làm họ không cảm giác được nên dẫn đến việc chạy sai.


Chạy bộ đúng chuẩn sẽ tốt hơn chạy bừa
Để khắc phục việc này, bạn chọn những đôi giày vừa chân, dày bằng, khi chạy sao cho cả bàn chân xúc tiếp với đường chạy mới là cách chạy chuẩn xác, đồng thời việc hít thở đều trong quá trình chạy cũng quan yếu, nó giúp đốt đi lượng mỡ toàn thân mau chóng, cải thiện sức bền và ngăn ngừa tim mạch.

Để có thể giữ một vóc dáng khỏe mạnh săn chắc ở lứa tuổi đứng tuổi, các anh mày râu nên giữ thói quen vận động điều độ, khoa học và duy trì nếp lành mạnh, mới có thể duy trì vóc dáng cân đối ở tuổi tứ tuần, lứa tuổi chững chàng và thành công.